Học IELTS để làm gì? 11 Lợi ích của việc học IELTS bạn nên biết

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay thì tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng đến mức dù bạn không tìm hiểu nhiều cũng ít nhất một lần biết đến chứng chỉ IELTS. Vậy có bao giờ bạn tự hỏi Học IELTS để làm gì? Bằng IELTS 6.5, 7.0, 8.0 làm được gì?

Cùng The Forum tìm hiểu ngay những cơ hội to lớn cũng như các lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS đem lại cho bạn trong cuộc sống ngay trong bài viết dưới đây.

Lý do nên học IELTS? Những lợi ích của chứng chỉ IELTS

Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS đánh giá mức độ thông thạo ngôn ngữ của những người học tập hay làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh.

Hiện nay có 2 hình thức học và thi IELTS Academic và General Training. Tùy vào mục đích cuối cùng của việc học và lấy chứng chỉ IELTS của từng đối tượng mà họ có thể lựa chọn:

 • IELTS học thuật (Academic): dành cho những người có nhu cầu đi du học hoặc tham gia các hình thức đào tạo sau đại học.
 • IELTS tổng quát (General training): chứng chỉ này phù hợp với những đối tượng có mong muốn đi định cư, sinh sống hoặc tham gia đào tạo các khóa học không thuộc bậc Đại Học.

Vậy học IELTS để làm gì? Hiện nay, với xu hướng hội nhập toàn cầu nên ngôn ngữ tiếng Anh có tầm ảnh hưởng rất lớn và trong đó việc học IELTS cũng đóng vai trò quan trọng, giúp bạn mở ra một tương lai tươi sáng hơn với vô vàn cơ hội nghề nghiệp cực hấp dẫn.

lợi ích của chứng chỉ IELTS

Học IELTS để làm gì?

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu đi du học hay định cư nước ngoài thì sở hữu chứng chỉ IELTS là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng. Việc đầu tư vào học, luyện thi ngay bây giờ là rất cần thiết.

Tham khảo khóa học Luyện thi IELTS tại The Forum và nhận ngay tư vấn lộ trình chi tiết

Giúp phát triển toàn diện và tư duy về kỹ năng tiếng Anh

Việc học và thi IELTS sẽ giúp bạn trau dồi kiến thức và phát triển toàn diện về cả 4 kỹ năng bao gồm: Listening – Speaking – Reading – Writing.

Việc học tiếng Anh nói chung và riêng với IELTS chính là sự đầu tư đúng đắn, đem lại nhiều lợi ích lâu dài, giúp bạn rèn luyện được phản xạ giao tiếp qua phần Listening và Speaking. Đối với phần thi Reading và Writing giúp bạn nâng cao kiến thức về khoa học xã hội, khả năng tư duy logic, cũng như cách xử lý tình huống hiệu quả.

lợi ích của việc học IELTS

Bằng IELTS được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thế giới

Bằng IELTS là chứng chỉ tiếng Anh Quốc Tế uy tín hàng đầu hiện nay và được công nhận, áp dụng phổ biến trên toàn cầu.

Chứng chỉ này được chấp nhận ở phần lớn các học viện, trường Đại Học tại Việt Nam, Mỹ, Anh, New Zealand, Australia, Ireland, Canada, Nam Phi và các tổ chức nghề nghiệp… Không chỉ vậy, IELTS còn là yếu tố bắt buộc nếu bạn muốn định cư đến Canada và Australia.

Sở hữu bằng IELTS được coi là chìa khóa vàng giúp bất kỳ ai sở hữu đều có thể phát triển bản thân không chỉ ở môi trường trong nước mà còn vươn tầm ra quốc tế. giúp bạn mở ra nhiều cơ hội công việc đầy triển vọng.

Học IELTS để làm gì? Bằng IELTS có tác dụng gì? 

Nhu cầu về việc luyện thi IELTS đang ngày càng phổ biến hiện nay. Vậy bạn đã biết IELTS 6.5, 7.0, 8.0 làm được gì? Các lợi ích của IELS khiến nhiều người mong muốn chinh phục mặc dù đây là phần thi khó và nhiều thử thách? The Forum sẽ bật mí cho bạn việc sở hữu bằng IELTS đề làm gì ngay sau đây:

Xét tuyển thẳng vào các trường Đại học danh giá

Phương thức xét tuyển Đại Học ngày càng phổ biến trong các năm gần đây.

Hiện nay tại một số trường đại học lớn tại Việt Nam đã bắt đầu áp dụng hình thức này như: Đại Học Ngoại Thương, Đại Học Kinh tế Quốc dân, Đại Học RMIT, Đại Học Y dược TP.HCM, Đại Học Hoa Sen…Những điều kiện cơ bản để được xét tuyển thẳng bao gồm:

 • Đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.
 • Những bạn thí sinh có điểm 2 môn thi thuộc trong tổ hợp các môn xét tuyển của trường (không bị điểm liệt và không phải là môn ngoại ngữ).
 • Có chứng chỉ IELTS 6.5 trở lên và còn hạn trong thời gian xét tuyển.

Do vậy, những bạn thí sinh nào đã học và có bằng IELTS 6.5 trở lên là một lợi thế vô cùng lớn để có một điều kiện học tập chất lượng tại các trường Đại Học top đầu Quốc Gia.

Học IELTS để làm gì?

Miễn thi môn tiếng Anh trong các kỳ thi Trung Học Phổ Thông

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, nền giáo dục Việt Nam ngày càng có những bước tiến vượt bậc và tiến bộ hơn rất nhiều.

Kể từ năm 2015, Bộ Giáo dục Việt Nam đã chính thức áp dụng chứng chỉ IELTS và sẽ miễn thi tiếng Anh tại kỳ thi THPT Quốc gia đối với các bạn học sinh có chứng chỉ IELTS 4.0 trở lên.

Cơ hội săn các học bổng trong nước và du học nước ngoài

IELTS hiện là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực ngôn ngữ uy tín nhất, được nhiều nước trên thế giới công nhận. Nếu bạn mong muốn săn được các suất học bổng và có cơ hội du học tại các ngôi trường hàng đầu trên toàn thế giới như Mỹ, Úc, Anh, Canada, Singapore…thì chứng chỉ IELTS là một điều kiện cần và đủ để bạn đạt được điều đó.

Bằng IELTS có tác dụng gì? 

Miễn học môn tiếng Anh đầu vào tại bậc Đại Học

Khi vào học tại các trường Đại học, Cao Đẳng thì trong những năm học đầu tiên, bạn vẫn phải tham gia học bộ môn tiếng Anh tại trường để củng cố, nâng cao kiến thức.

Tuy nhiên, nếu các bạn thí sinh có trong tay chứng chỉ IELTS phù hợp với yêu cầu của trường đề ra thì sẽ được miễn học tiếng Anh trong thời gian theo học tại trường, giúp bạn tiết kiệm được phần nào học phí, cũng như có nhiều thời gian để tập trung học các môn khác.

Đáp ứng chuẩn đầu ra Anh Văn tại các trường Đại Học

Hiện nay, tại nhiều trường đại học đã áp dụng chứng chỉ IELTS để đáp ứng đủ điều kiện về trình độ tiếng Anh đầu ra cho sinh viên để xét tốt nghiệp. Ví dụ như:

 • Trường ĐH Công Nghệ – ĐHQGHN: IELTS 5.5
 • Trường ĐH Hà Nội: IELTS 6.0
 • Trường ĐH FPT: IELTS 6.0
 • Trường ĐH Hàng Hải: IELTS 4.0
 • Học viện Kỹ thuật Mật Mã: IELTS 3.5
 • Trường ĐH Văn hóa Hà Nội: IELTS 3.5
 • Trường ĐH Ngân hàng TP HCM: IELTS 6.5
 • Trường ĐH Tài chính – Marketing TP HCM: IELTS 4.0…

Kiểm tra trình độ IELTS ngay: TẠI ĐÂY

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Dù là một tổ chức trong nước hay nước ngoài thì nếu bạn có bằng IELTS với điểm số tốt sẽ là một lợi thế vô cùng lớn khi bạn đi xin việc, đặc biệt trong thị trường lao động ngày càng khắc nghiệt hiện nay.

Bởi chứng chỉ IELTS đã được công nhận và được hàng nghìn tổ chức trên toàn thế giới chấp nhận bao gồm các trường học, doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, cơ quan chuyên …

IELTS chính là chìa khóa vàng giúp bạn được đánh giá cao hơn và có cơ hội làm việc trong các môi trường quốc tế, đa quốc gia với mức lương hấp dẫn.

Cơ hội thăng tiến trong công việc

Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Khi bạn có chứng chỉ IELTS thì cơ hội việc làm không chỉ gói gọn trong nước. Mà đây còn là “tấm vé thông hành” giúp bạn có nhiều cơ hội việc làm ở nước ngoài hay các doanh nghiệp đa quốc gia. Đây cũng là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn tự tin hơn và con đường thăng tiến trong tương lai cũng rộng mở hơn rất nhiều.

Phục vụ cho việc định cư tại nước ngoài

IELTS không chỉ phục vụ cho mục đích đi du học. Hiện nay, cơ quan chính phủ tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada, Úc… đã sử dụng chứng chỉ IELTS General Training là một phần tất yếu trong quá trình nộp đơn xin nhập quốc tịch hoặc quyền thường trú, định cư tại các nước đó.

Tùy vào mỗi quốc gia mà họ yêu cầu số điểm IELTS là khác nhau. Họ coi sự thành thạo ngôn ngữ có mối quan hệ mật thiết với khả năng hòa nhập cộng đồng cũng như nơi làm việc của mọi người. Đồng thời, đây cũng là một phương tiện để kiểm soát số lượng dân di cư hiệu quả hơn.

học IELTS để định cư tại nước ngoài

Cơ hội việc làm HOT khi sở hữu chứng chỉ IELTS

Dưới đây là một số công việc, nghề nghiệp yêu cầu bạn cần phải có chứng chỉ IELTS. Các bạn có thể tham khảo để tìm ra con đường phù hợp với bản thân nhé:

 • Quản trị thương hiệu: Khả năng IELTS nói riêng và ngoại ngữ tiếng Anh nói chung đóng vai trò quan trọng nếu bạn làm việc trong lĩnh vực Marketing – PR hay Quản trị thương hiệu cho doanh nghiệp. Yêu cầu công việc cần nắm bắt được nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng trong, ngoài nước cũng như xu hướng thế giới. Điều này giúp bạn có những kế hoạch cụ thể hơn trong việc xây dựng và cải tiến thương hiệu doanh nghiệp hơn.
 • Biên dịch game: Tiếng Anh là một phương tiện hỗ trợ đắc lực nếu bạn có mong muốn trở thành một biên dịch game chuyên nghiệp. Nếu bạn có trong tay chứng chỉ IELTS với điểm số cao thì cơ hội việc làm sẽ rất nhiều tại những hãng game lớn như Gameloft, Niantic, SNG, Nintendo…
 • Tiếp viên hàng không: Bên cạnh, những yêu cầu về ngoại hình sáng thì bạn cần phải có trình độ ngoại ngữ tốt nếu muốn trở thành một tiếp viên hàng không. Bởi trên các chuyến bay, bạn thường xuyên phải tiếp xúc và làm việc với người nước ngoài. Do vậy, IELTS đóng vai trò quan trọng, giúp đáp ứng đặc thù công việc của một tiếp viên hàng không một cách chuyên nghiệp nhất.
 • Giáo viên IELTS: Bằng IELTS là điều kiện tiên quyết cho việc giảng dạy IELTS bên cạnh các bằng cấp sư phạm khác.

Trên đây là những giải đáp của The Forum giúp các bạn thí sinh hiểu rõ hơn về mục đích học IELTS để làm gì cũng như những lợi ích mà chứng chỉ này đem lại. Nếu bạn cần tư vấn thêm về lộ trình học, luyện thi, hay có bất kỳ thắc mắc nào về kỳ thi IELTS cần giải đáp, thì hãy liên hệ với The Forum để được hỗ trợ, giải đáp chi tiết, nhanh chóng nhé.

Bài viết liên quan

band điểm ielts 5.5
IELTS 5.5 có khó không? Kế hoạch luyện thi 5.5 IELTS hiệu quả

IELTS 5.5 có khó không? và làm được gì với band điểm như trên. Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn chi tiết về cách tính điểm cho band 5.5 IELTS, cách học và những tài liệu học tập mang lại hiệu quả tốt nhất. Điểm IELTS 5.5 là cao hay […]

học ielts tại vũng tàu ở đâu y tín
Top 10 Trung tâm học IELTS tốt nhất tại Vũng Tàu (2023)

Dành cho những bậc phụ huynh và các bạn học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IELTS tại Vũng Tàu ở đâu uy tín, chất lượng?” Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị phù hợp, cũng như giới thiệu top 10 Trung tâm luyện […]

Học ielts bình thạnh
[Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Bình Thạnh Uy Tín

Dành cho những bậc phụ huynh – học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IETLS tại Bình Thạnh ở đâu uy tín?” Trong bài viết hôm nay, cùng The Forum điểm ngay Top 10 trung tâm luyện thi IELTS quận Bình Thạnh tốt nhất, được đánh giá cao trong cộng đồng tiếng Anh hiện […]

trung tâm luyện thi IELTS quận 3 uy tín
[Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Quận 3 Tốt Nhất

Đạt được chứng chỉ IELTS từ lâu đã trở thành mong ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Bởi tính đến thời điểm hiện, IELTS được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như được xét tuyển thẳng vào Đại học, miễn […]

osascomp là gì
OSASCOMP là gì? Quy tắc trật từ tính từ trong tiếng Anh

Trong ngữ pháp tiếng Anh quy định rất rõ về trật tự tính từ trong câu, đặc biệt là đối với câu có từ 2 tính từ trở lên. Khi đó bạn cần vận dụng quy tắc OSASCOMP. Vậy OSASCOMP là gì, cách dùng như thế nào? Hãy cùng The Forum giải đáp ngay trong […]

skimming và scanning là gì
Skimming và Scanning là gì? Cách Skim, Scan từ khóa trong IELTS

Skimming và Scanning là được xem là hai phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất trong quá trình ôn luyện IELTS Reading giúp cải thiện tốc độ đọc của thí sinh một cách đáng nể. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng The Forum tìm hiểu tổng quan về Skimming và Scanning là […]

Tư vấn miễn phí

  KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

  BÀI NỔI BẬT

  học ielts tại vũng tàu ở đâu y tín
  Top 10 Trung tâm học IELTS tốt nhất tại Vũng Tàu (2023)

  Dành cho những bậc phụ huynh và các bạn học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IELTS tại Vũng Tàu ở đâu uy tín, chất lượng?” Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị phù hợp, cũng như giới thiệu top 10 Trung tâm luyện […]

  01/03/2023

  trung tâm luyện thi IELTS
  Học IELTS ở đâu tốt? Top 10 Trung tâm IELTS chất lượng nhất TPHCM

  Nên học IELTS ở đâu tốt, chất lượng luôn là câu hỏi được nhiều bạn học quan tâm. Việc chọn lựa được đúng trung tâm luyện thi IELTS uy tín, phù hợp là bước đầu quan trọng trên con đường chinh phục kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh đầy thử thách này. Hãy cùng The […]

  11/01/2023

  các dạng câu hỏi reading ielts
  14 Dạng bài Reading IELTS thông dụng nhất và phương pháp giải

  IELTS Reading là kỹ năng đòi hỏi người đọc cần vận dụng nhiều vốn từ vựng, ngữ pháp và cả kỹ năng làm bài.  Trong đó, cấu trúc của một bài thi Reading sẽ bao gồm 3 đoạn văn và 40 câu hỏi chia thành 15 dạng chính thường gặp mà thí sinh cần đọc […]

  06/02/2023

  hướng dẫn viết writing ielts task 1
  Cách viết IELTS Writing Task 1 (Kèm Bài Mẫu) từ A-Z cho người mới

  IELTS Writing Task 1 là một phần thi cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến band điểm của bạn trong bài thi IELTS. Việc nắm rõ các tiêu chí, dạng bài thi, cũng như có phương pháp học đúng sẽ giúp bạn có thể chinh phục kỹ năng này một cách dễ dàng. […]

  27/12/2022

  Các khóa học tại The Forum

  Khóa học Luyện Thi SAT

  The Forum sở hữu phương pháp đào tạo chuyên biệt giúp cải thiện điểm SAT của học viên lên đến 1500+

  07/03/2022

  Tiếng anh Trẻ em và Thanh thiếu niên

  Xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, chuẩn đầu ra theo chứng chỉ Cambridge

  07/03/2022