Top 12+ Website Luyện Reading IELTS Online Hiệu Quả, Miễn Phí

Nâng cao kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh, đặc biệt là trong bài thi IELTS không có cách nào tốt hơn là việc bạn luyện đọc nhiều và thường xuyên. Trong đó, luyện IELTS Reading Online qua website là một trong những phương pháp được nhiều bạn học đánh giá cao, và áp dụng vô cùng hiệu quả hiện nay.

Trong bài viết dưới đây. The Forum sẽ giới thiệu top 12 website luyện Reading IELTS hiệu quả, miễn phí được ưa thích nhất hiện nay.

Lợi ích của việc luyện Reading IELTS online

Việc luyện Reading, tiếp nhận thông tin mỗi ngày bằng tiếng Anh không những giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc một cách hiệu quả, mà còn là phương thức tốt giúp bạn tiếp nhận, mở mang được nhiều tri thức mới về thế giới xung quanh.

Bên cạnh nguồn tài liệu, kiến thức phong phú, bạn sẽ còn nhận được rất nhiều lợi ích thông qua việc luyện Reading IELTS Online qua website hàng ngày.

 • Website là nơi chứa đa dạng các loại thông tin nhất từ tin tức chính trị, thời sự, các sự kiện nổi bật trong nước và thế giới, lịch sử, địa lý, giáo dục, sức khỏe…
 • Bạn có thể tiếp cận nguồn tài liệu này mọi lúc, mọi nơi, học IELTS Reading bất cứ khi nào bản thân muốn.
 • Bạn chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, máy tính bảng kết nối internet là có thể truy cập vào thông tin cần thiết. Điều này giúp bạn không cần mang theo những cuốn sách dày hàng trăm trang giấy rất nặng nhọc.
 • Hình thức trình bày thông tin trong website thân thiện với người nhìn, trực quan và dễ dàng liên tưởng.
luyện Reading IELTS online

Tham khảo: Top 6 Website kiểm tra Tiếng Anh Online

Top 12 Website luyện IELTS Reading từ cơ bản đến nâng cao

Luyện Reading IELTS miễn phí với LearnEnglish by British Council

Nhắc đến luyện Reading IELTS, bạn không thể không biết đến British Council – Hội đồng Anh. Learnenglish chính là website chính thức của tổ chức. Khi truy cập website Learnenglish, bạn có thể tìm kiếm được mọi tài liệu để phục vụ việc học IELTS online các kỹ năng khác trong kỳ thi.

Bạn sẽ được trải nghiệm một hệ thống bài Reading và bài tập cực kỳ đa dạng giúp phát triển kỹ năng một cách đồng đều từ Vocabs, cách giải thích nghĩa một cách rõ ràng và dễ hiểu.

Link: https://learnenglish.britishcouncil.org/

Luyện Reading IELTS miễn phí với LearnEnglish by British Council

Luyện Reading IELTS Online – The Cut

The Cut là trang Web luyện đọc IELTS thông qua việc cung cấp các tin tức được quản lý bởi đơn vị truyền thông New York Magazine. The Cut đề cập đến nhiều chủ đề khác nhau, và thường xoay quanh xu hướng thời trang, phong cách sống, làm đẹp cơ thể, tri thức về công nghệ, chính trị, kinh doanh và những ý tưởng.

Các bài đọc Reading trong The Cut được viết với giọng văn Anh – Mỹ sử dụng phong cách nhẹ nhàng, gần gũi. Tờ báo hướng tới đối tượng độc giả là con gái, người phụ nữ trẻ. Do vậy, tính gắn kết trong từng bài viết đóng vai trò quan trọng. Như vậy, The Cut sẽ là website phù hợp đối với bạn thi IELTS tổng quát.

Link: https://www.thecut.com/

Luyện Reading IELTS Online - The Cut

Trang Web học IELTS Reading miễn phí – The Toronto Star 

The Toronto Star được thành lập năm 1892 và là trang báo lớn nhất của Canada. Tờ báo thuộc sở hữu của Toronto Star Newspaper Ltd., một công ty con của Torstar Corporation. Những chủ đề bài đọc của The Toronto Star là mang đến cho người đọc tin tức quan trọng để giúp cuộc sống con người, cộng đồng, đất nước và thế giới ngày càng trở nên tốt đẹp.

Giọng văn của The Toronto Star là Anh – Canada. Do vậy, nếu bạn mong muốn du học, làm việc tại Canada có thể tham khảo website hấp dẫn này.

Link: https://www.thestar.com/

ABC News

Tương tự như website và báo thường nhật BBC của Anh, ABC News là website tin tức và trang báo của đất nước Australia. ABC News là cụm từ viết tắt của Australian Broadcasting Corporation News cung cấp các thông tin trung lập về chính trị, văn hóa, xã hội xảy ra trong nước và quốc tế. Website được thành lập từ năm 1947 và đã có tuổi thọ lên tới 76 năm.

Website luyện IELTS Reading ABC News chuyên cập nhật các vấn đề về quốc gia Australia và quốc tế. Ngôn ngữ được sử dụng để viết bài là Anh – Úc nên bạn có thể tham khảo khi mong muốn học tập, làm việc tại quốc gia này.

Link: https://www.abc.net.au/

ABC News

The Debrief 

Trong danh sách top 11 website luyện IELTS Reading, The Debrief là website bạn không thể bỏ qua. The Debrief là website được xây dựng bởi một tổ chức tại Anh. Bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích về thời sự, chính trị, xã hội, công nghệ, lối sống, thời trang, thế giới người nổi tiếng tại website này.

Trang báo hướng tới đối tượng người trẻ, thanh thiếu niên nên nội dung viết dễ đọc, từ ngữ thân thiện với người xem tin tức. The Debrief là địa chỉ hữu ích và đáng tin để bạn học thêm các từ lóng tiếng Anh.

Link: https://graziadaily.co.uk/

English Club

English Club là website luyện IELTS Reading tiếp theo được The Forum giới thiệu đến bạn. Website đã thành lập được gần 20 năm và là diễn đàn để mọi người cùng chia sẻ thông tin, tài liệu và kinh nghiệm tiếng Anh có giá trị.

Khi truy cập vào website, bạn sẽ nhận thấy website được chia thành nhiều chuyên mục như thành ngữ thường gặp, truyện ngắn, ngữ pháp, đọc, viết, nghe… Giao diện Website bắt mắt, cùng phần nội dung gần gũi chính là điểm cộng khi luyện đọc tại English Club.

Link: https://englishclub.com/

English Club

Esl Bits 

Esl Bits là website cung cấp đến bạn 19 gói bài tập luyện IELTS Reading với đa dạng các dạng bài và chủ đề khác nhau. Các bài này sẽ là công cụ để bạn kiểm tra trình độ đọc hiểu trong Reading của bản thân.

Esl Bits (esl-bits.net) mang đến cho bạn đọc nhiều chủ đề học thuật, cùng vốn từ vựng phong phú, quen thuộc nhằm giúp bạn nhanh chóng làm quen với format đề thi Reading IELTS.

Link: esl-bits.net

Tham khảo: Top 10 Trung tâm IELTS chất lượng nhất TPHCM

The Learning Network 

The Learning Network là website được quản lý trực tiếp bởi trang web và báo nổi tiếng New York Times. Chủ đề trong tờ báo bao quát tình hình kinh doanh, kinh tế, khoa học, công nghệ, khí hậu, thể thao của Mỹ và thế giới.

Website được viết với giọng Anh – Mỹ nên hữu ích với những bạn đang luyện IELTS Reading học thuật. Trên thực tế, website được thiết kế một phần hướng tới những người học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Một số tình năng trên web cho phép bạn kiểm tra trình độ đọc của bản thân.

Link: https://www.nytimes.com/

The Learning Network 

Website tự học Reading IELTS – Daily Mail Online 

Daily Mail Online là trang báo mạng yêu thích của những người chuyên cập nhật thông tin về thời sự và giải trí. Đây là một trong những website có trụ sở tại Anh nhưng tầm ảnh hưởng nổi tiếng trên thế giới, sở hữu hàng triệu lượt xem mỗi ngày.

Trang web không chỉ đưa tin về thời sự, tin tức nóng bỏng mà còn tập trung nhiều đến câu chuyện thú vị của người nổi tiếng trên toàn cầu. Trang web được viết với giọng Anh – Anh nghiêm túc và trang trọng.

Link: https://www.dailymail.co.uk/

Website tự học Reading IELTS - Daily Mail Online 

The New Yorker 

The New Yorker là một trong top website luyện IELTS Reading có tính hiệu quả cao trong việc thử thách và kiểm tra giới hạn từ vựng của bản thân. Trong website có những bài viết dài lên tới 10,000 từ và bạn cần vận dụng nhiều từ ngữ để hiểu được hết thông tin.

Trang web tập trung vào vấn đề của thế giới như chính trị, văn hóa và thời sự. Hình thức trình bày thông tin đa dạng, có thể thông qua bản báo cáo, các bài dạng bình luận, tiểu luận hay thậm chí là bài thơ. Các tác giả trong website nổi tiếng với việc sử dụng tính hài hước và châm biếm để giúp nội dung thêm phần cuốn hút và giải trí hơn.

Điểm cộng của The New Yorker là Web không chỉ không chứa các nội dung hàn lâm có thể khiến bạn dễ nhàm chán, The New Yorker khéo léo trong việc  kết hợp journalism chất lượng, cùng phần hình ảnh đồ họa bắt mắt.

Link: https://www.newyorker.com/

The New Yorker 

Website luyện IELTS Reading cho người mới – The Forum Center

Bạn cũng có thể học IELTS Reading hiệu quả thông qua các tổng hợp bài đọc mẫu, tài liệu ôn luyện Reading phù hợp theo sát từng trình độ do đội ngũ The Forum tổng hợp và chia sẻ hoàn toàn miễn phí đến bạn đọc.

Link: https://theforumcenter.com/category/ielts-reading/

BBC News 

BBC News là website cung cấp tin tức bằng tiếng Anh có quy mô người đọc lớn hàng đầu trên thế giới. Website được quản lý bởi British Broadcasting Corporation – một tổ chức uy tín hàng đầu thế giới có trụ sở tại Anh.

Tờ nhật báo tin tức này mang đến cho người xem đa dạng các chủ đề thông tin như tin tức thế giới, tin trong nước, công nghệ, giải trí, thể thao, chính trị. Các bài báo trên BBC News được viết với ngôn ngữ Anh – Anh đầy trang trọng, lịch sự, nhiều bài có tính học thuật cao.

Website của BBC News được nhiều đơn vị đánh giá cao về khả năng luyện kỹ năng IELTS Reading.

Link: bbc.co.uk

BBC News 

The Forum đã giới thiệu đến bạn top 12 website luyện Reading IELTS hiệu quả được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Các trang web sẽ giúp bạn đánh giá độ rộng vốn từ vựng và cải thiện kỹ năng, tốc độ đọc hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm cho mình một website luyện đọc phù hợp.

Nếu bạn cần tư vấn thêm về khóa học IELTS, hãy liên hệ ngay tới The Forum để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp tốt nhât nhé.

Bài viết liên quan

skimming và scanning là gì
Skimming và Scanning là gì? Cách Skim, Scan từ khóa trong IELTS

Skimming và Scanning là được xem là hai phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất trong quá trình ôn luyện IELTS Reading giúp cải thiện tốc độ đọc của thí sinh một cách đáng nể. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng The Forum tìm hiểu tổng quan về Skimming và Scanning là […]

các dạng câu hỏi reading ielts
14 Dạng bài Reading IELTS thông dụng nhất và phương pháp giải

IELTS Reading là kỹ năng đòi hỏi người đọc cần vận dụng nhiều vốn từ vựng, ngữ pháp và cả kỹ năng làm bài.  Trong đó, cấu trúc của một bài thi Reading sẽ bao gồm 3 đoạn văn và 40 câu hỏi chia thành 15 dạng chính thường gặp mà thí sinh cần đọc […]

cách làm multiple choice ielts reading
Chinh phục Multiple Choice IELTS Reading hiệu quả trong 5 bước

Multiple Choice là một trong những dạng bài được đánh giá là không dễ ăn điểm, tương đối khó cho nhiều thí sinh mới làm quen với bài thi IELTS Reading. Để chinh phục được phần thi này này, thí sinh vừa cần có khả năng đọc hiểu, cũng như trang bị các kỹ năng, […]

Tư vấn miễn phí

  KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

  BÀI NỔI BẬT

  học ielts tại vũng tàu ở đâu y tín
  Top 10 Trung tâm học IELTS tốt nhất tại Vũng Tàu (2023)

  Dành cho những bậc phụ huynh và các bạn học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IELTS tại Vũng Tàu ở đâu uy tín, chất lượng?” Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị phù hợp, cũng như giới thiệu top 10 Trung tâm luyện […]

  01/03/2023

  trung tâm luyện thi IELTS
  Học IELTS ở đâu tốt? Top 10 Trung tâm IELTS chất lượng nhất TPHCM

  Nên học IELTS ở đâu tốt, chất lượng luôn là câu hỏi được nhiều bạn học quan tâm. Việc chọn lựa được đúng trung tâm luyện thi IELTS uy tín, phù hợp là bước đầu quan trọng trên con đường chinh phục kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh đầy thử thách này. Hãy cùng The […]

  11/01/2023

  các dạng câu hỏi reading ielts
  14 Dạng bài Reading IELTS thông dụng nhất và phương pháp giải

  IELTS Reading là kỹ năng đòi hỏi người đọc cần vận dụng nhiều vốn từ vựng, ngữ pháp và cả kỹ năng làm bài.  Trong đó, cấu trúc của một bài thi Reading sẽ bao gồm 3 đoạn văn và 40 câu hỏi chia thành 15 dạng chính thường gặp mà thí sinh cần đọc […]

  06/02/2023

  hướng dẫn viết writing ielts task 1
  Cách viết IELTS Writing Task 1 (Kèm Bài Mẫu) từ A-Z cho người mới

  IELTS Writing Task 1 là một phần thi cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến band điểm của bạn trong bài thi IELTS. Việc nắm rõ các tiêu chí, dạng bài thi, cũng như có phương pháp học đúng sẽ giúp bạn có thể chinh phục kỹ năng này một cách dễ dàng. […]

  27/12/2022

  Các khóa học tại The Forum

  Khóa học Luyện Thi SAT

  The Forum sở hữu phương pháp đào tạo chuyên biệt giúp cải thiện điểm SAT của học viên lên đến 1500+

  07/03/2022

  Tiếng anh Trẻ em và Thanh thiếu niên

  Xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, chuẩn đầu ra theo chứng chỉ Cambridge

  07/03/2022