Cách đăng ký thi IELTS chính thức tại Việt Nam năm 2023

Taị Việt Nam, hiện nay chỉ có 2 đơn vị là Tổ chức giáo dục quốc tế IDP và Hội đồng Anh British Council được phép ủy quyền tổ chức và cấp chứng chỉ cho bài thi này.

Vậy thi IELTS ở đâu và cách đăng ký thi IELTS chi tiết như thế nào? Cùng The Forum tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Cách đăng ký thi IELTS tại British Council 2023

Đăng kí thi IELTS trực tiếp tại BC

Đối với việc hình thức đăng ký trực tiếp, bạn download các mẫu đơn mà The Forum cung cấp dưới đây, và điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn bằng chữ viết tay:

 • IELTS Application Form: Đơn đăng ký dự thi, thí sinh điền đầy đủ thông tin vào  các trang 1,2 và 8 và ký tên ở phần Declaration.
 • IELTS Policy: Chính sách, quy định khi đăng ký dự thi IELTS thí sinh cần nắm.
 • Minor Candidate Consent form: Đây là phiếu xác nhận thông tin dành cho các thí sinh dự thi dưới tuổi 18. Các thông tin cần được điền chính xác bởi cả Phụ huynh lẫn thí sinh.
hướng dẫn đăng kí thi ielts

Sau khi hoàn tất, bạn gửi đơn đăng ký kèm bản Photo CMND/CCCD/hộ chiếu đến địa chỉ sau:

 • TP.Hà Nội: Số 20 đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
 • TP. Hồ Chí Minh: Tầng 1 Viettel Building, 285 Cách Mạng Tháng Tám, phường 12 quận 10, TPHCM
đăng ký ielts BC

Trong trường hợp, thí sinh không thể đến trực tiếp tại 2 địa chỉ trên:

 • Bạn scan các mẫu đơn đã điền đầy đủ thông tin bên trên
 • Gửi đến hộp thư Mail của British Council – Khu vực Hà Nội: [email protected] hoặc Khu vực Hồ Chí Minh: [email protected]
đăng ký trực tiếp tại British Council

Đăng kí thi IELTS online BC

Bạn có thể đăng ký thi IELTS Online tại British Council trong trường hợp ở các địa phương khác bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập website chính thức của BC: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test
 • Bước 2: Bạn chọn một trong 2 hình thức thi IELTS (trên giấy hoặc trên máy tính) theo nhu cầu bản thân.
 • Bước 3: Tiến hành điền đầy đủ các thông tin và thanh toán lệ phí thi IELTS bằng thẻ Visa/Master

Sau khi đã chuyển khoản, bên BC sẽ tiến hành gửi xác nhận thanh toán cho bạn qua 2 hòm thư Mail [email protected] hoặc [email protected]

Đăng kí thi IELTS online BC

Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại IDP mới nhất

Đăng ký IELTS trực tiếp tại IDP 2023

Cũng tương tự như đăng ký thi IELTS tại BC, đăng ký thi tại British Council cũng có 2 hình thức là đăng ký trực tiếp và đăng ký Online:

Đăng ký trực tiếp tại đơn vị IDP:

 • Download mẫu đơn IELTS Application Form mà The Forum cung cấp ở trên và tiến hành điền đầy đủ các thông tin.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ (CMND/CCCD/Hộ chiếu) + Lệ  phí dự thi là  4.750.000 VND.
 • Gửi đơn đăng ký kèm các giấy tờ đến văn phòng IDP gần nhất
Hướng dẫn đăng ký thi IELTS tại IDP

Đăng ký trực tuyến tại IDP

Bạn có thể đăng ký thi IELTS Online tại IDP trong trường hợp ở các địa phương khác bằng cách:

 • Bước 1: Truy cập vào Website: https://my.ieltsessentials.com/home
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản
 • Bước 3: Tiến hành chọn ngày thi và hình thức dự thi
 • Bước 4: Điền thông tin đầy đủ theo hướng dẫn, và thanh toán lệ phí

Ưu đãi hấp dẫn khi đăng ký dự thi IELTS tại The Forum Center

Bên cạnh việc đăng ký trực tiếp, bạn có thể đăng ký thông qua The Forum Center – Đối tác chính thức của British Council và nhận nhiều ưu đãi dành riêng cho thí sinh đăng ký thi IELTS qua The Forum Center:

Tìm hiểu chi tiết tại đây

Chính sách hủy hoặc thay đổi ngày thi

Thí sinh có thể yêu cầu đổi ngày thi IELTS so với ngày thi đã điền trong đơn đăng ký. Nếu bạn yêu cầu đổi ngày thi trước khi kỳ thi diễn ra chính thức 5 tuần thì sẽ được miễn phí chuyển ngày. Nếu đổi ngày trong khoảng thời gian dưới 5 tuần thì phải nộp thêm 25% lệ phí thi.

Bạn không thể đổi ngày dự thi trước khi kỳ thi diễn ra chính thức dưới 3 ngày.

Ngày thi IELTS mới của thí sinh không được cách quá 3 tháng so với ngày thi ban đầu. Nếu bạn không thể tham gia thi IELTS nữa thì có thể chọn hình thức hủy thi hoàn trả lệ phí thi.

Chính sách hủy hoặc thay đổi ngày thi

Thí sinh hủy thi trước ngày đăng ký thi 5 tuần sẽ được hoàn lại 75% lệ phí thi. Thí sinh hủy thi trước ngày đăng ký dưới 5 tuần sẽ không được hoàn trả lệ phí thi.

Ngoài ra, bạn có thể làm hồ sơ xin hỗ trợ trường hợp đặc biệt để được áp dụng chính sách chuyển ngày thi, hủy ngày thi IELTS. Các trường hợp được IDP và BC hỗ trợ chuyển ngày, đổi ngày như sau:

 • Thí sinh gặp bệnh nghiêm trọng không thể hoạt động bình thường vào ngày thi. Bạn cần cung cấp giấy xác nhận y tế để được các đơn vị hỗ trợ đổi ngày, hủy ngày thi.
 • Thí sinh có người thân qua đời hoặc gặp phải hoàn cảnh đặc biệt như tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc.
 • Thí sinh là nạn nhân của một loại hình tội phạm.

Xem thêm: Top 10 Trung tâm IELTS chất lượng nhất TPHCM

Để được áp dụng chính sách thay đổi hoặc hủy ngày thi IELTS cho trường hợp đặc biệt bạn cần nộp đơn viết tay và đính kèm các giấy tờ cần thiết đến trung tâm khảo thí.

 • Đơn và các hồ sơ đi kèm của thí sinh được gửi tới chậm nhất là sau ngày thi IELTS thí sinh đã đăng ký 5 ngày.
 • Trung tâm sẽ phản hồi lại yêu cầu của bạn trong vòng 7 ngày làm việc.
 • Trường hợp đơn xin ngoại lệ được chấp nhận thì thí sinh sẽ được hoàn lại 75% lệ phí thi (đối với đơn xin hủy) hoặc nộp 25% lệ phí thi (đối với đơn xin chuyển ngày).

Thí sinh nên đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính?

Nên thi IELTS trên máy tính hay trên giấy cũng là điều nhiều người băn khoăn.

Phòng thi IELTS trên giấy sẽ có khoảng 100 đến 150 thí sinh còn thi trên máy tính chỉ có khoảng 30 đến 50 thí sinh. Một lợi thế mà các thí sinh thi IELTS trên máy tính sẽ có được là dễ tẩy xóa hơn. Chức năng Copy Paste và đếm số từ cũng rất tiện cho quá trình làm bài Writing. Nếu bạn cần ra ngoài thì có thể bật chức năng Hide để che bài làm trên máy tính của mình lại.

Về cơ bản thì nếu thí sinh nào không bị nhức mắt khi đọc đề trên máy tính thì nên đăng ký thi máy. Tuy nhiên, thi IELTS trên máy tính có một khuyết điểm là phần dò lại đáp án của Listening chỉ có 2 phút, trong thi thi trên giấy có 10 phút. Tùy vào nhu cầu và hoàn cảnh của bản thân mà bạn chọn hình thức thi IELTS phù hợp nhất.

Bạn có thể thử trải nghiệm mô hình thi thử IELTS online để xem liệu bản thân có phù hợp với hình thức thi IELTS trên máy không trước khi quyết định đăng ký.

FAQ về việc đăng ký thi IELTS

Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu?

Tại Việt Nam, kỳ thi IELTS được tổ chức khá thường xuyên trong năm. Đối với bài thi trên giấy được tổ chức từ 3 đến 4 lần trong một tháng và kỳ thi IELTS trên máy tính thông thường có 6 ngày thi trong tuần và 2 đợt thi trong ngày. Tuy thời gian tổ chức thi IELTS rất nhiều nhưng số lượng người tham gia mỗi đợt sẽ bị giới hạn.

Vậy nên lời khuyên cho bạn là hãy đăng ký thi IELTS trước 2 tháng để có sự lựa chọn phù hợp nhất về ngày thi và địa điểm thi.

Lịch Thi IELTS 2023 mới nhất (IDP & BC) – Cập nhập lệ phí, địa điểm

Lệ phí cho việc đăng ký thi IELTS là bao nhiêu?

Dưới đây là bảng lệ phí đăng ký thi IELTS được niêm yết trên toàn quốc áp dụng vào năm 2023 tại Việt Nam. Lưu ý, mức giá dưới đây đã bao gồm 10% thuế VAT.

Hình thức Lệ phí
IELTS trên giấy (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ
IELTS trên máy tính (Academic & General Training) 4.750.000 VNĐ
IELTS UKVI 5.349.000 VNĐ
IELTS Life Skills 4.495.000 VNĐ
Đổi ngày thi 25% lệ phí thi
Phúc khảo kết quả thi 2.310.000 VNĐ
Phúc khảo kết quả thi UKVI 2.850.000 VNĐ
In thêm kết quả thi 200.000 VNĐ/bản

Cách xác nhận đăng ký thi IELTS thành công?

Đối với hình thức đăng ký thi IELTS trực tiếp tại văn phòng IDP và BC, thí sinh sẽ nhận được một túi hồ sơ khi đăng ký thành công. Trong đó sẽ chứa đầy đủ các thông tin về địa điểm thi, ngày thi, thông tin liên lạc cũng như dịch vụ hỗ trợ khác nếu thí sinh cần.

Đối với hình thức đăng ký thi IELTS Online tại BC và IDP, thí sinh sẽ nhận được Email xác nhận đăng ký thành công.

Cách xác nhận đăng ký thi IELTS thành công?

Quy định về đồ dùng được phép mang vào phòng thi

Những vật dụng thí sinh có thể mang vào phòng thi IELTS bao gồm: giấy tờ tùy thân, giấy báo dự thi, bút chì và bút mực đựng trong một túi rỗng, máy tính loại cơ bản. Ngoài ra, bạn có thể mang theo một chai nước suối trong suốt để uống trong quá trình thi. Nếu trời lạnh thì có thể cầm theo áo khoác, mặc trang phục thoải mái đẻ bình tĩnh làm bài.

Tham gia kỳ thi IELTS thí sinh không được sử dụng thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ thông minh, kính mắt thông minh… Đặc biệt, bạn nên đến sớm để có đủ thời gian kiểm tra lại giấy tờ và làm các thủ tục an ninh cần thiết. Nếu bạn gặp bất cứ vấn đề gì hãy giơ tay xin người giám sát hỗ trợ.

Trước ngày thi IELTS chính thức 3 ngày thí sinh sẽ nhận được Email cung cấp thông tin về kỳ thi và những thủ tục cần làm. Trong trường hợp thí sinh là người khuyết tật hoặc có vấn đề ngoại lệ thì đơn vị tổ chức thi sẽ hỗ trợ ngay trong ngày thi.

Để được hỗ trợ tốt nhất các thí sinh thuộc trường hợp trên nên liên hệ với đơn vị trước khi thi 6 ngày.

Hy vọng với những thông tin về cách đăng ký thi IELTS 2023 chi tiết trong bài viết dưới đây, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt trong việc ôn luyện, cũng như các vấn đề xung quanh liên quan đến việc thi IELTS. The Forum chúc bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Tham khảo các khóa học, lộ trình luyện thi IELTS chi tiết tại The Forum tại: https://theforumcenter.com/khoa-hoc/khoa-hoc-luyen-thi-ielts/

Bài viết liên quan

band điểm ielts 5.5
IELTS 5.5 có khó không? Kế hoạch luyện thi 5.5 IELTS hiệu quả

IELTS 5.5 có khó không? và làm được gì với band điểm như trên. Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn chi tiết về cách tính điểm cho band 5.5 IELTS, cách học và những tài liệu học tập mang lại hiệu quả tốt nhất. Điểm IELTS 5.5 là cao hay […]

học ielts tại vũng tàu ở đâu y tín
Top 10 Trung tâm học IELTS tốt nhất tại Vũng Tàu (2023)

Dành cho những bậc phụ huynh và các bạn học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IELTS tại Vũng Tàu ở đâu uy tín, chất lượng?” Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị phù hợp, cũng như giới thiệu top 10 Trung tâm luyện […]

Học ielts bình thạnh
[Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Bình Thạnh Uy Tín

Dành cho những bậc phụ huynh – học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IETLS tại Bình Thạnh ở đâu uy tín?” Trong bài viết hôm nay, cùng The Forum điểm ngay Top 10 trung tâm luyện thi IELTS quận Bình Thạnh tốt nhất, được đánh giá cao trong cộng đồng tiếng Anh hiện […]

trung tâm luyện thi IELTS quận 3 uy tín
[Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Quận 3 Tốt Nhất

Đạt được chứng chỉ IELTS từ lâu đã trở thành mong ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Bởi tính đến thời điểm hiện, IELTS được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như được xét tuyển thẳng vào Đại học, miễn […]

osascomp là gì
OSASCOMP là gì? Quy tắc trật từ tính từ trong tiếng Anh

Trong ngữ pháp tiếng Anh quy định rất rõ về trật tự tính từ trong câu, đặc biệt là đối với câu có từ 2 tính từ trở lên. Khi đó bạn cần vận dụng quy tắc OSASCOMP. Vậy OSASCOMP là gì, cách dùng như thế nào? Hãy cùng The Forum giải đáp ngay trong […]

skimming và scanning là gì
Skimming và Scanning là gì? Cách Skim, Scan từ khóa trong IELTS

Skimming và Scanning là được xem là hai phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất trong quá trình ôn luyện IELTS Reading giúp cải thiện tốc độ đọc của thí sinh một cách đáng nể. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng The Forum tìm hiểu tổng quan về Skimming và Scanning là […]

Tư vấn miễn phí

  KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

  BÀI NỔI BẬT

  cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh
  Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong mọi tình huống ấn tượng

  Học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sao cho ấn tượng và thu hút là kỹ năng mà bất cứ ai cũng nên thành thục, đặc biệt là trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt trong các tình huống như phỏng vấn làm việc tại công ty nước ngoài, gặp […]

  17/02/2023

  Tìm hiểu IELTS là gì
  IELTS là gì? Thông tin mới nhất về bài thi IELTS 2023 bạn cần nắm

  Bài thi IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ thông dụng nhất thế giới, mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập quốc tế. Cùng The Forum tìm hiểu chi tiết về IELTS là gì cũng như các thông tin mới nhất liên quan để chuẩn bị thật […]

  27/12/2022

  nên chọn thi ielts trên máy tính hay trên giấy
  Nên thi IELTS trên máy tính hay trên giấy? Những lưu ý bạn cần nắm

  Hình thức thi IELTS trên máy tính được áp dụng vào năm 2017 tại hai tổ chức IDP và BC ngày càng được các bạn học viên quan tâm khi đặt lên bàn cân so sánh với trải nghiệm thi IELTS trên giấy. Vậy hai hình thức thi này có những điểm gì khác nhau […]

  13/01/2023

  câu điều kiện tiếng Anh
  Cấu Trúc Câu Điều Kiện Trong Tiếng Anh – Cách Dùng Mệnh đề IF

  Câu điều kiện trong tiếng Anh – Conditional sentence là một trong những khối ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng. Dạng bài này xuất hiện nhiều trong các bài thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, đề thi học sinh giỏi các cấp và đề thi THPTQG. The Forum sẽ gửi đến bạn […]

  17/02/2023

  Các khóa học tại The Forum

  Khóa học Luyện Thi SAT

  The Forum sở hữu phương pháp đào tạo chuyên biệt giúp cải thiện điểm SAT của học viên lên đến 1500+

  07/03/2022

  Tiếng anh Trẻ em và Thanh thiếu niên

  Xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, chuẩn đầu ra theo chứng chỉ Cambridge

  07/03/2022