Cấu Trúc Đề Thi IELTS Chi Tiết 4 Kỹ Năng – Format Đề IELTS 2023

Nắm vững cấu trúc đề thi IELTS chi tiết 4 kỹ năng chính là bước khởi đầu vô cùng quan trọng nhằm giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong quá trình làm bài thi.

Vậy quy trình làm bài thi IELTS diễn ra sẽ như thế nào? thời gian làm bài thi IELTS chi tiết ra sao? Hãy cùng The Forum giải đáp chi tiết ngay trong bài viết dưới đây.

Cấu trúc đề thi IELTS 2023 mới nhất

Bài thi IELTS kiểm tra bao gồm có bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với tổng thời gian làm bài khoảng ba tiếng đồng hồ. Thí sinh sẽ phải liên tục thi đối với ba kỹ năng Nghe, Đọc và Viết, và lưu ý rằng sẽ không có thời gian nghỉ giữa các phần thi.

Đối với kỹ năng Nói, thời gian thi có thể diễn ra trong cùng ngày với ba kỹ năng trước hoặc cũng có thể được tổ chức trước hoặc sau ngày thi đó tùy vào trung tâm bạn đăng ký dự thi.

Xem thêm: IELTS là gì? Thông tin mới nhất về bài thi IELTS 2023 bạn cần nắm

Cấu trúc đề thi IELTS

Thời gian IELTS chi tiết 4 kỹ năng như sau:

 • Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): 40 phút gồm 4 Sections tương ứng với 40 câu hỏi.
 • Kỹ năng Đọc (IELTS Reading):  60 phút gồm 3 sections và 40 câu hỏi.
 • Kỹ năng Viết (IELTS Writing):  60 phút với 2 bài viết Writing Task 1 và Writing Task 2.
 • Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): 11-15 phút với 3 phần thi.

Xem thêm: Học IELTS ở đâu tốt? Top 10 Trung tâm IELTS chất lượng nhất TPHCM

Cấu trúc bài thi IELTS Listening (40 phút)

Bài thi Listening sẽ có tổng thời gian làm bài trong vòng 30 – 40 phút, được chia thành 40 câu hỏi có độ khó tăng dần và thí sinh chỉ nghe được 1 lần duy nhất:

 • Section 1:. Đoạn hội thoại giữa hai người với chủ đề xoay quanh tình huống cụ thể trong cuộc sống, đời sống hàng ngày.
 • Section 2: Đây là một đoạn độc thoại về một chủ đề xã hội hàng ngày.
 • Section 3: Đoạn đàm thoại giữa tối đa 4 người về một chủ đề xoay quanh giáo dục và đào tạo mang tính học thuật cao.
 • Section 4:  Đoạn độc thoại về chủ đề học thuật hay học tập
Cấu trúc bài thi IELTS Listening (40 phút)

Có 3 dạng bài trong IELTS Listening

 • Multiple choice: Đây là dạng câu hỏi trắc nghiệm, ở đó, thí sinh sẽ chọn đáp án đúng trong các đáp án được đưa ra
 • Matching: Đây là dạng câu hỏi kết nối có tính liên kết chặt chẽ. Nhiệm vụ của người thi là sau khi nghe hãy ghép các item nghe được với một item có sẵn trong list câu hỏi mà đề thi đưa ra. Bài nghe cung cấp cho bạn danh sách có thể là dưới dạng text, hay bản đồ hoặc sơ đồ được tích các ký hiệu
 • Text completion: Đây là dạng câu hỏi quen thuộc điền một hoặc một số từ vào chỗ trống trong hình vẽ hoặc bảng biểu cho sẵn.

Với 40 phút thi, IELTS Listening bao gồm 30 phút dành cho bài nghe. Sau khi kết thúc bản nghe, 10 phút còn lại dành cho thí sinh kiểm tra và có thể điền câu trả lời vào phiếu trả lời câu hỏi.

Với mỗi câu trả lời đúng sẽ tương ứng 1 điểm và tổng điểm của phần này là 40 điểm. Lưu ý rằng đây chỉ là điểm “thô” thôi các thí sinh nhé, Điểm sau này các bạn nhận được trên kết quả sẽ được quy đổi sang band IELTS phù hợp từ 0-9.0.

Cấu trúc đề thi IELTS Reading (60 phút)

Bài thi IELTS Reading sẽ có tổng cộng 40 câu hỏi, được chia thành 3 bài đọc với thời gian làm bài là 60 phút.

Nội dung của các bài đọc có độ dài khoảng 1500 từ, với độ khó câu hỏi tăng dần qua các bài. Các chủ đề trong bài đọc thường được trích ra từ các sách, tập san, tạp chí.

đề thi IELTS Reading

Những dạng bài xuất hiện phổ biến trong IELTS Reading:

 • Multiple choice: Dạng bài trắc nghiệm chọn phương án đúng
 • Identifying information, views: Yêu cầu thí sinh dọc thông tin và đưa ra các nhận định phù hợp với đáp án True/False/Not given.
 • Matching: yêu cầu thí sinh nối các thông tin phù hợp
 • Text completion: Điền nội dung phù hợp nhất còn thiếu vào chỗ trống.

Cấu trúc bài thi Writing (60 phút)

Cấu trúc bài thi Writing bao gồm 2 phần thi viết Writing Task 1 và Writing Task 2, với thời gian trong phòng 60 phút.

Bài thi IELTS Writing Task 1

IELTS Writing Task 1 yêu cầu thí sinh viết bài báo cáo dựa trên  số liệu được cung cấp theo dạng bảng/biểu đồ/hình vẽ với mục đích kiểm tra khả năng phân tích và diễn đạt xu hướng của đối tượng. Bài viết trung bình dài khoảng 150 từ trong vòng thời gian tầm 20 phút.

Bạn có thể tham khảo qua cách viết Writing Task 1 để hiểu rõ hơn về yêu cầu bài thi Task 1 cũng như có hướng triển khai phù hợp nhất.

Bài thi IELTS Writing Task 2

Ở Writing Task 2, bạn sẽ có 40 phút dành cho bài viết ít nhất 250 từ phản hồi lại quan điểm, vấn đề xã hội bất kỳ.

Tham khảo: Hướng dẫn cách viết Writing Task 2 từ A-Z

bài thi Writing

Cấu trúc bài thi Speaking (15 phút)

Thời gian làm bài thi Speaking diễn ra trong vòng khoảng 11 đến 15 phút, với 3 phần thi cụ thể là:

Part 1: Giới thiệu bản thân

Mở đầu cho bài Speaking, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi liên quan về thông tin bản thân cơ bản như: tên tuổi, quê quán, cũng như sở thích,…Nội dung đề thi khá đơn giản,  xoay quanh cuộc sống của bạn, gia đình, bạn bè, thói quen hàng ngày hay công việc.

Thời gian dành cho Part 1 sẽ diên ra vỏn vẹn 4-5 phút.

Cấu trúc bài thi Speaking (15 phút)

Part 2: Miêu tả, tự sự

Kết thúc Part 1, bạn sẽ được cung cấp một cây bút và một thẻ giấy có ghi nội dung câu hỏi. Chủ đề phần thi này có thể là miêu tả hoặc tự sự lại sự việc cũng như câu chuyện diễn ra hàng ngày xung quanh thí sinh.

Bạn sẽ có khoảng 1-2 phút trong tổng thời gian thi để note các ý chính cơ bản dự định sẽ triển khai. Phần thi Speaking Part 2 giúp giám khảo kiểm tra được vốn từ, cách diễn đạt, cũng như khả năng sử dụng từ trong văn nói của thí sinh.

Part 3: Thuyết trình

Part 3 Speaking luôn là phần thi khó nhằn nhất cho các thí sinh. Vấn đề được nêu ra sẽ liên quan mật thiết đến chủ đề ở phần 2. Tại đây, người thi và giám khảo sẽ cùng nhau thảo luận biện hộ và bảo vệ ý kiến cá nhân của mình.

Bài thi nói Part 3 diễn ra tối đa trong 4-5 phút. Hãy tận dụng tối đa, triệt để sự thông minh khôn khéo cùng ngôn từ mới mẻ, mạch lạc rõ ràng  để gây được ấn tượng tốt với giám khảo nhé.

Bên cạnh đó, sự tự tin trong quá trình bài thi cũng đóng trò rất quan trọng trong điểm số bài thi Speaking của bạn.

Dưới đây là 4 tiêu chí tiên quyết giúp bạn chinh phục phần thi Speaking hiệu quả nhất:

 • Độ trôi chảy, mạch lạc trong bài nói
 • Vốn từ vựng phong phú
 • Sử dụng chính xác, đa dạng cấu trúc câu
 • Phát âm chính xác

Việc nắm rõ cấu trúc đề thi IELTS chính là chìa khóa giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu đã đề ra. Hy vọng với những chia sẻ của The Forum trong bài viết trên sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc xác định lộ trình khóa học luyện thi IELTS đúng đắn và đạt kết quả như mong đợi.

Bài viết liên quan

band điểm ielts 5.5
IELTS 5.5 có khó không? Kế hoạch luyện thi 5.5 IELTS hiệu quả

IELTS 5.5 có khó không? và làm được gì với band điểm như trên. Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn chi tiết về cách tính điểm cho band 5.5 IELTS, cách học và những tài liệu học tập mang lại hiệu quả tốt nhất. Điểm IELTS 5.5 là cao hay […]

học ielts tại vũng tàu ở đâu y tín
Top 10 Trung tâm học IELTS tốt nhất tại Vũng Tàu (2023)

Dành cho những bậc phụ huynh và các bạn học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IELTS tại Vũng Tàu ở đâu uy tín, chất lượng?” Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị phù hợp, cũng như giới thiệu top 10 Trung tâm luyện […]

Học ielts bình thạnh
[Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Bình Thạnh Uy Tín

Dành cho những bậc phụ huynh – học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IETLS tại Bình Thạnh ở đâu uy tín?” Trong bài viết hôm nay, cùng The Forum điểm ngay Top 10 trung tâm luyện thi IELTS quận Bình Thạnh tốt nhất, được đánh giá cao trong cộng đồng tiếng Anh hiện […]

trung tâm luyện thi IELTS quận 3 uy tín
[Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Quận 3 Tốt Nhất

Đạt được chứng chỉ IELTS từ lâu đã trở thành mong ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Bởi tính đến thời điểm hiện, IELTS được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như được xét tuyển thẳng vào Đại học, miễn […]

osascomp là gì
OSASCOMP là gì? Quy tắc trật từ tính từ trong tiếng Anh

Trong ngữ pháp tiếng Anh quy định rất rõ về trật tự tính từ trong câu, đặc biệt là đối với câu có từ 2 tính từ trở lên. Khi đó bạn cần vận dụng quy tắc OSASCOMP. Vậy OSASCOMP là gì, cách dùng như thế nào? Hãy cùng The Forum giải đáp ngay trong […]

skimming và scanning là gì
Skimming và Scanning là gì? Cách Skim, Scan từ khóa trong IELTS

Skimming và Scanning là được xem là hai phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất trong quá trình ôn luyện IELTS Reading giúp cải thiện tốc độ đọc của thí sinh một cách đáng nể. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng The Forum tìm hiểu tổng quan về Skimming và Scanning là […]

Tư vấn miễn phí

  KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

  BÀI NỔI BẬT

  cách giới thiệu bản thân bằng tiếng anh
  Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong mọi tình huống ấn tượng

  Học cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh sao cho ấn tượng và thu hút là kỹ năng mà bất cứ ai cũng nên thành thục, đặc biệt là trong xu hướng hội nhập quốc tế hiện nay. Đặc biệt trong các tình huống như phỏng vấn làm việc tại công ty nước ngoài, gặp […]

  17/02/2023

  Tìm hiểu IELTS là gì
  IELTS là gì? Thông tin mới nhất về bài thi IELTS 2023 bạn cần nắm

  Bài thi IELTS là một trong những kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ thông dụng nhất thế giới, mở ra cơ hội sự nghiệp và học tập quốc tế. Cùng The Forum tìm hiểu chi tiết về IELTS là gì cũng như các thông tin mới nhất liên quan để chuẩn bị thật […]

  27/12/2022

  nên chọn thi ielts trên máy tính hay trên giấy
  Nên thi IELTS trên máy tính hay trên giấy? Những lưu ý bạn cần nắm

  Hình thức thi IELTS trên máy tính được áp dụng vào năm 2017 tại hai tổ chức IDP và BC ngày càng được các bạn học viên quan tâm khi đặt lên bàn cân so sánh với trải nghiệm thi IELTS trên giấy. Vậy hai hình thức thi này có những điểm gì khác nhau […]

  13/01/2023

  câu điều kiện tiếng Anh
  Cấu Trúc Câu Điều Kiện Trong Tiếng Anh – Cách Dùng Mệnh đề IF

  Câu điều kiện trong tiếng Anh – Conditional sentence là một trong những khối ngữ pháp tiếng Anh vô cùng quan trọng. Dạng bài này xuất hiện nhiều trong các bài thi chứng chỉ quốc tế như IELTS, đề thi học sinh giỏi các cấp và đề thi THPTQG. The Forum sẽ gửi đến bạn […]

  17/02/2023

  Các khóa học tại The Forum

  Khóa học Luyện Thi SAT

  The Forum sở hữu phương pháp đào tạo chuyên biệt giúp cải thiện điểm SAT của học viên lên đến 1500+

  07/03/2022

  Tiếng anh Trẻ em và Thanh thiếu niên

  Xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, chuẩn đầu ra theo chứng chỉ Cambridge

  07/03/2022