Nên thi IELTS vào tháng mấy? Thời điểm thi IELTS tốt nhất trong năm

Nên thi IELTS vào tháng mấy thì đề dễ, không nên thi thời điểm nào là những câu hỏi thường gặp với nhiều bạn đã sẵn sàng cho kỳ thi sau một thời gian dài ôn luyện.  Cũng như việc lên kế hoạch cho ôn luyện hiệu quả, thì việc  lựa chọn ngày thi IELTS sao cho phù hợp nhất cũng vô cùng quan trọng.

Vậy thời điểm thi IELTS thích hợp nhất là khi nào? Cùng The Forum giải đáp ngay trong bài viết dưới đây.

Nên thi IELTS vào tháng mấy thì đề dễ?

Lựa chọn đúng thời điểm thi IELTS phù hợp cùng việc nắm chắc các kiến thức sẽ giúp bạn dễ dàng đạt được điểm số cao hơn trong bài thi IELTS.

Theo kinh nghiệm của nhiều bạn thi trước, các chủ đề thi IELTS sẽ có sự thay đổi sau khoảng 4 tháng, trong đó sẽ có 50% là dạng đề cũ và 50% còn lại sẽ được thay đổi sang đề mới. Như vậy, ta có thể ngầm hiểu rằng đề thi IELTS có khả năng thay đổi vào các tháng 1, 5, 9. trong năm.

Do vậy, để trả lời cho câu hỏi: Nên thi IELTS vào tháng mấy thì các bạn có thể cân nhắc và quyết định đăng ký thi vào tháng 4, 8, 12. Khoảng thời gian này cũng được rất nhiều thí sinh đăng ký thi IELTS bởi:

 • Đây là thời điểm ngay trước khi đề thi IELTS được thay đổi mới. Lúc này, bạn có thể tìm được nhiều nguồn tài liệu tổng hợp hoặc các bộ đề dự đoán. Từ đây cũng sẽ giúp phần nào biết được khả năng cao kỳ thi của mình sẽ gặp chủ đề nào và học tập, ôn luyện kỹ hơn.
 • Trong khoảng thời gian này cũng vừa đủ để bạn có thể chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cũng như các kiến thức để bước vào kỳ thi.
Nên thi IELTS vào tháng mấy

Thi IELTS tháng nào đề khó? Sự thật về độ khó – dễ theo các quý thi IELTS

Như những kinh nghiệm được đề cập phía trên thì khi bạn thi IELTS  vào thời điểm không nằm trong các tháng 4, 8, 12 thì sẽ rất khó để có thể dự đoán được chủ đề nào sẽ gặp phải.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là thông tin mang tính chất chủ quan, cũng không hẳn là bạn không nên thi vào các thời gian trên, bởi còn tùy vào mục đích thi của mỗi người như thi để xin học bổng, xét tuyển tốt nghiệp, đại học… thì thời điểm thi IELTS phù hợp có thể lựa tùy theo nhu cầu.

Do vậy, bạn cũng không nên lo lắng quá nếu bạn không thể tham gia thi vào những tháng được coi là “dễ hơn”. Khi đã tích lũy đầy đủ kiến thức cùng các yếu tố như tâm lý, sức khỏe, lệ phí thi thì bạn hoàn toàn có thể tự tin đăng ký thi khi nào bạn thấy là thích hợp nhất.

Xem thêm: Lịch thi IELTS 2023 mới nhất tại IDP và BC

Thực chất, việc đề thi khó hay dễ cũng tùy vào mỗi người; có người thì thấy đề thi dễ, có người thì thấy đề thi khó. Do vậy cũng không thể đánh giá quá chi tiết về độ khó – dễ của đề thi IELTS theo từng thời điểm trong năm.

Bên cạnh đó, phía đơn vị tổ chức kỳ thi IELTS thường cũng sẽ thông báo thang điểm IELTS cũng như cách tính điểm chi tiết để các thí sinh có thể dễ dàng nắm được.

Bên cạnh đó, sự chênh lệch về mức độ khó dễ của các bài thi là không thể tránh khỏi. Tùy theo mức độ của từng bài thi mà band điểm cũng có thể thay đổi.

Ví dụ như bình thường để đạt được band 7 Reading thì bạn chỉ cần 28 hay 29 câu. Nhưng nếu đề thi dễ hơn thì bạn cần phải đáp ứng tới 30 hoặc 31 câu.

Thi IELTS tháng nào đề khó?

Thay vì quá chú trọng tới việc nên thi IELTS vào tháng mấy thì đề sẽ dễ hơn. Hãy tập trung vào mục đích mà bạn đang hướng tới, hay khả năng mình sẽ gặp dạng đề nào, cách thức làm dạng bài đó như thế nào hay cần ôn tập nội dung gì để đạt được band điểm cao nhất… Như vậy, bạn vừa có thể tập trung ôn tập và tinh thần cũng được thoải mái hơn, không bị “bứt rứt” chỉ vì nghĩ rằng mình “chọn sai” thời điểm thi IELTS đề dễ.

Bạn cũng có thể trải nghiệm thi thử IELTS online để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đăng ký thi IELTS

Kinh nghiệm chọn thời điểm thi IELTS phù hợp

Dưới đây là một số kinh nghiệm trong việc chọn thời gian thi IELTS phù hợp, các bạn có thể tham khảo thêm để có thể hoàn thành bài thi một cách tốt nhất và đạt điểm số cao.

Lựa chọn ngày thi mà bạn tự tin và khỏe mạnh nhất

Việc lựa chọn ngày thi mà bạn cảm thấy tâm trạng vui vẻ, tinh thần phấn chấn và sức khỏe ổn định sẽ là một trong những yếu tố giúp bạn đạt được điểm số cao. Đây là thời điểm mà bạn tràn đầy năng lượng, ngủ đủ giấc, ăn uống điều độ, vui vẻ hạnh phúc và có tinh thần thi cử hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đây cũng là yếu tố cần và đủ khi đi thi còn việc bạn nắm vững các kiến thức vẫn là quan trọng nhất trọng trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh IELTS.

Kinh nghiệm chọn thời điểm thi IELTS phù hợp

Không nên thi phần Speaking trước 3 kỹ năng còn lại

Thông thường phần thi Speaking là tương đối khó. Do vậy nếu bạn đăng ký thi phần này trước, chẳng may mà bạn không hoàn thành tốt thì sẽ rất dễ gây ảnh hưởng tới tâm lý. Lúc này bạn sẽ rất dễ bị căng thẳng và mất động lực, tinh thần để thì 3 phần kỹ năng còn lại.

Do vậy, một lời khuyên chân thành từ những người đã từng thi IELTS thì các bạn không nên đăng ký thi phần Speaking trước. Bên cạnh đó, trong trường hợp ngày thi Speaking mà bạn gặp vấn đề về sức khỏe hoặc không phù hợp với lịch trình. Bạn hoàn toàn có thể liên lạc với bên đơn vị đăng ký thi và sắp xếp ngày thi khác phù hợp hơn.

Không nên thi phần Speaking trước 3 kỹ năng còn lại

Những lưu ý trong việc sắp xếp thời gian thi IELTS

Để lựa chọn đúng thời điểm thi cũng như trong quá trình làm bài được diễn ra suôn sẻ và đạt hiệu quả. Các bạn cần lưu ý những vấn đề sau để tự tin hơn và bài thi được hoàn thành một cách tốt nhất.

 • Nên đăng ký thi phần Speaking cuối cùng để nếu hoàn thành không tốt cũng không bị ảnh hưởng tâm lý tới những phần thi khác.
 • Khi tiến hành làm bài thi thì nên viết đáp án ra giấy nhấp và kiểm tra lại 1-2 lần trước khi điền vào phiếu trả lời.
 • Tập trung tối đa trong phần thi Listening, tránh xoay bút hoặc những đồ vật nổi bật khác trong phòng thi sẽ tạo tâm lý không tốt.
 • Nếu gặp câu hỏi khó chưa thể trả lời thì bạn hãy làm sang câu khác và sẽ quay lại làm sau khi đã hoàn thành những câu hỏi khác.
 • Trong quá trình thi, bạn hãy bình tĩnh, tự tin và vận dụng tối đa kiến thức đã học để hoàn thành bài thi được tốt nhất.
tips sắp xếp thời gian

Trên đây là những chia sẻ cũng như lời giải đáp cho câu hỏi: Nên thi IELTS vào tháng mấy? Thời điểm thi IELTS thích hợp? The Forum hy vọng với những thông tin trên giúp bạn cân nhắc và có thể lựa chọn thời gian thi phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân.

Đừng quên theo dõi ngay website của The Forum để cập nhật thêm nhiều tin tức cũng như lịch thi, thủ tục thi IELTS… mới nhất nhé!

Bài viết liên quan

band điểm ielts 5.5
IELTS 5.5 có khó không? Kế hoạch luyện thi 5.5 IELTS hiệu quả

IELTS 5.5 có khó không? và làm được gì với band điểm như trên. Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn chi tiết về cách tính điểm cho band 5.5 IELTS, cách học và những tài liệu học tập mang lại hiệu quả tốt nhất. Điểm IELTS 5.5 là cao hay […]

học ielts tại vũng tàu ở đâu y tín
Top 10 Trung tâm học IELTS tốt nhất tại Vũng Tàu (2023)

Dành cho những bậc phụ huynh và các bạn học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IELTS tại Vũng Tàu ở đâu uy tín, chất lượng?” Trong bài viết dưới đây, The Forum chia sẻ với bạn tiêu chí lựa chọn đơn vị phù hợp, cũng như giới thiệu top 10 Trung tâm luyện […]

Học ielts bình thạnh
[Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Bình Thạnh Uy Tín

Dành cho những bậc phụ huynh – học viên đang băn khoăn câu hỏi” Học IETLS tại Bình Thạnh ở đâu uy tín?” Trong bài viết hôm nay, cùng The Forum điểm ngay Top 10 trung tâm luyện thi IELTS quận Bình Thạnh tốt nhất, được đánh giá cao trong cộng đồng tiếng Anh hiện […]

trung tâm luyện thi IELTS quận 3 uy tín
[Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Quận 3 Tốt Nhất

Đạt được chứng chỉ IELTS từ lâu đã trở thành mong ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Bởi tính đến thời điểm hiện, IELTS được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như được xét tuyển thẳng vào Đại học, miễn […]

osascomp là gì
OSASCOMP là gì? Quy tắc trật từ tính từ trong tiếng Anh

Trong ngữ pháp tiếng Anh quy định rất rõ về trật tự tính từ trong câu, đặc biệt là đối với câu có từ 2 tính từ trở lên. Khi đó bạn cần vận dụng quy tắc OSASCOMP. Vậy OSASCOMP là gì, cách dùng như thế nào? Hãy cùng The Forum giải đáp ngay trong […]

skimming và scanning là gì
Skimming và Scanning là gì? Cách Skim, Scan từ khóa trong IELTS

Skimming và Scanning là được xem là hai phương pháp phổ biến và hiệu quả nhất trong quá trình ôn luyện IELTS Reading giúp cải thiện tốc độ đọc của thí sinh một cách đáng nể. Trong bài viết hôm nay, mời bạn cùng The Forum tìm hiểu tổng quan về Skimming và Scanning là […]

Tư vấn miễn phí

  KIỂM TRA TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

  BÀI NỔI BẬT

  cách viết ielts writing task 2 chi tiết
  Cách viết Writing Task 2 chi tiết từng bước (Kèm Bài Mẫu) ăn trọn điểm

  IELTS Writing task 2 là phần thi chiếm đến 2/3 tổng số điểm của bài thi Writing. Do đó, Task 2 được đánh giá là cực khó nhằn hơn so với Task 1. Thí sinh sẽ phải đối mặt với rất nhiều dạng đề Task 2 cực kỳ phức tạp theo hướng cực kỳ học […]

  06/01/2023

  table writing task 1
  Cách viết IELTS Writing Task 1 Table – Bảng Biểu chi tiết từ A-Z

  Table – Bảng biểu được đánh giá là một trong các dạng đề khó nhất trong bài thi IELTS Writing Task 1 do chứa rất nhiều số liệu và thông tin gây bối rối cho thí sinh. Nếu bạn không năm chắc các phương pháp xử lý câu hỏi và chọn lọc thông tin phù […]

  01/02/2023

  trung tâm luyện thi IELTS quận 3 uy tín
  [Review] Top 10 Trung Tâm Luyện Thi IELTS Quận 3 Tốt Nhất

  Đạt được chứng chỉ IELTS từ lâu đã trở thành mong ước của nhiều bạn học sinh, sinh viên. Bởi tính đến thời điểm hiện, IELTS được đánh giá là chứng chỉ tiếng Anh có giá trị nhất và mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như được xét tuyển thẳng vào Đại học, miễn […]

  22/02/2023

  So sánh IELTS Academic và IELTS General Training
  So sánh IELTS Academic và IELTS General – Nên thi hình thức nào?

  IELTS là kỳ thi kiểm tra năng lực ngoại ngữ tiếng Anh phổ biến nhất thế giới và được chia thành hai loại là IELTS Academic (Học thuật) và IELTS General Training (Hệ tổng quát). Vậy hai chứng chỉ này có gì khác biệt và hình thức thi nào phù hợp với bạn? Cùng The […]

  07/01/2023

  Các khóa học tại The Forum

  Khóa học Luyện Thi SAT

  The Forum sở hữu phương pháp đào tạo chuyên biệt giúp cải thiện điểm SAT của học viên lên đến 1500+

  07/03/2022

  Tiếng anh Trẻ em và Thanh thiếu niên

  Xây dựng nền tảng Tiếng Anh vững chắc, chuẩn đầu ra theo chứng chỉ Cambridge

  07/03/2022